anh-newborn-tai-nha-da-nang-006

Kinh nghiệm chụp ảnh sơ sinh nếu trẻ quấy khóc

Thách thức khi chụp ảnh sơ sinh là bạn sẽ không thể kiểm soát được 100% buổi chụp. Những bức ảnh sơ sinh phụ thuộc chủ yếu vào tâm trạng của em bé. Em bé sơ sinh là một trong những đối tượng chụp ảnh khó đoán nhất. Một số em bé có thính ngủ và có thể thức cả buổi mà không có lý do rõ ràng. Nhiều mẹ bé nói rằng có vẻ dễ dàng để cô dỗ bé ngủ yên trong các buổi chụp ảnh. Sự thật là phải mất rất nhiều thời gian để làm dịu chúng. Kinh nghiệm và sự kiên nhẫn giúp cho bé thả lỏng và thoải mái.

anh-so-sinh-be-gai-depKinh nghiệm chụp ảnh sơ sinh nếu trẻ quấy khóc

Là một người chụp ảnh sơ sinh, Điều quan trọng là có thể đoán được tại sao trẻ sơ sinh khóc để biết nên làm gì. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến trẻ khóc:

  1. Bé cảm thấy đói
  2. Bé buồn ngủ, gắt ngủ
  3. Đau bụng, đầy hơi
  4. Đại tiện hoặc Tiểu tiện trong bỉm, tã
  5. Bé cần ợ hơi
  6. Bé thấy lạnh quá hoặc nóng quá
  7. Bé có cảm giác bơ vơ

chup-anh-newborn-so-sinh-tai-nha-boVậy làm thế nào để giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon?

Điều đầu tiên cần làm là đảm bảo rằng chúng đã uống đủ sữa trong bữa. Trẻ đói sẽ khó ngủ. Ngoài ra, trẻ sơ sinh mất nhiệt độ cơ thể nhanh khi bạn không mặc quần áo cho trẻ. Vì vậy hãy luôn giữ nhiệt độ phòng đủ ấm để giúp trẻ cảm thấy buồn ngủ. Cô thường giữ nhiệt độ phòng chụp của mình trong khoảng 27 đến 29 độ c và luôn có máy sưởi bên cạnh nếu là mùa lạnh. Khi trẻ sơ sinh đang quấy khóc, Cô bắt đầu bằng cách quấn chặt trẻ rồi nhẹ nhàng xoa trán để trẻ bình tĩnh lại.

Và Cô có một công cụ không thể thiếy đó là “Ti giả”. Trong hầu hết các trường hợp, ti giả sẽ giúp bé bình tĩnh lại. Ngay cả khi bé chưa bao giờ sử dụng nó. Cô Hin luôn chuẩn bị nó trong va-li đạo cụ chụp hình sơ sinh. Nó được rửa sạch bằng nước rửa bình sữa của bé và khử trùng bằng nước sôi. Nó có thể giúp bé bình tĩnh hơn và làm cho buổi chụp ảnh sơ sinh cho bé dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bé không chịu ngủ

Bạn có thể thắc mắc “bé không chịu hợp tác trong buổi chụp hình thì sao?” Bạn nên biết rằng trẻ sơ sinh quấy khóc là một việc hiển nhiên. Vẫn còn rất nhiều hình ảnh cô có thể chụp được được nếu em bé sơ sinh không ngủ. Và từ kinh nghiệm của Cô thì hầu hết các ba mẹ cũng thích những bức ảnh em bé đang thức. Nếu em bé không muốn đi ngủ để tạo dáng sau khi bạn đã thử mọi cách, thì Cô cũng sẽ chụp cho bé các kiểu thức, và một số ảnh lifestyle.

Quấn chặt và cố gắng theo giõi các giao tiếp bằng mắt của bé. Chụp ảnh sơ sinh không phải lúc nào cũng diễn ra theo kế hoạch và nhiều khi đó lại là những hình ảnh đáng nhớ của con. Khi bé thức thì Cô để bé thoải mái cử động, ngáp và vươn vai… Bé có những cử động đáng yêu, ngộ nghĩnh, nhẹ nhàng, đừng căng thẳng vì phải tạo dáng hoàn hảo trong mọi tình huống.

( Một số hình ảnh em bé sơ sinh thức )

anh-so-sinh-dep-da-nanganh-so-sinh-dep-da-nangchup-anh-so-sinh-newborn-photography-sarah-2_1chup-anh-so-sinh-newborn-photography-sarah-2_1

Có thể những hình ảnh đẹp lại ở những tình huống bất ngờ, không có kế hoạch và tùy vào sự độc đáo của mỗi em bé. Cho dù đó là má lúm đồng tiền dễ thương, đôi mắt to đẹp, đôi môi đầy đặn hay một mái tóc tuyệt vời, hãy cố gắng làm nổi bật vẻ đẹp của em bé. Bố mẹ sẽ thích những bức ảnh vì những khoảnh khắc này gần gũi với thực tế, gần gũi với cuộc sống và ý nghĩa hơn rất nhiều.

No Comments
Post a Comment