chup-anh-so-sinh-newborn-photography-sarah-2_1

Một buổi chụp ảnh sơ sinh/newborn thường kéo dài trong bao lâu ?

Cô Hin thường nhận được các câu hỏi giống như : Chụp ảnh sơ sinh sẽ mất bao nhiêu thời gian?  Một buổi chụp ảnh sơ sinh sẽ kéo dài trong mấy giờ?
Câu trả lời: thường sẽ khoảng từ 2-3 giờ chụp ảnh tại nhà cho bé sơ sinh. Trong khoảng thời gian đó thì bé cần được cho bú sữa và thay bỉm, tã nhiều lần. Trong thực tế thì thời gian cho con uống sữa, vỗ ợ hơi, thay bỉm, tã, dỗ bé ngủ, và tạo dáng chiếm phần lớn thời gian.

Điều gì sẽ quyết định tới thời lượng một buổi chụp ảnh sơ sinh?

Yếu tố 1:  Nếu bạn muốn tất cả ảnh chụp sơ sinh cho con bạn đều ngủ?

Một trong những thách thức lớn nhất khi chụp ảnh trẻ sơ sinh là tâm trạng không thể đoán trước của bé. Một số bé rất buồn ngủ trong suốt buổi chụp ảnh và một số bé rất thính ngủ, dễ tỉnh, dễ giật mình. Khi bé ngủ sâu, và thư giãn ta sẽ thấy cảm giác yên bình và bình tĩnh không cau có hay trằn trọc. Nó tạo cơ hội cho Cô quấn Bé hoặc tạo dáng bằng những đạo cụ đẹp và nhanh hơn. Nếu bạn thích những tấm hình sơ sinh nghệ thuật và đẹp hơn thì em Bé cần được ngủ sâu.

chup-anh-so-sinh-newborn-photography-sarah-2_1Tuy nhiên, chúng ta không kiểm soát được khi nào và bao lâu thì bé ngủ. Đôi khi bé khóc và khó chịu. Giả sử nếu một buổi chụp ảnh bình thường sẽ mất trung bình 2 giờ, thì trong một số trường hợp sẽ cần thêm một hoặc hai giờ để dỗ trẻ. Thông thường Cô Hin sẽ yêu cầu Ba Mẹ cố gắng tương tác, chơi với bé và giữ cho bé tỉnh táo ít nhất một giờ trước buổi chụp. Nếu bé đã ngủ đủ giấc trước buổi chụp ảnh thì sẽ ít có khả năng bé ngủ sâu hơn trong buổi chụp. Cho bé đi tắm trước buổi chụp cũng là một việc giúp bé thư giãn hơn.

Yếu tố 2: Kinh nghiệm của người chụp ảnh sơ sinh/ newborn.

Hậu trường chụp ảnh sơ sinh by Hin's Studio

Hậu trường chụp ảnh sơ sinh by Hin’s Studio

Người có kinh nghiệm, đã chụp cho nhiều em bé sơ sinh Cô có thể giúp bé bình tĩnh một cách nhanh chóng và tốn ít công sức hơn. Trong nhiều trường hợp, đặc biệt là với những người mới làm cha mẹ. bạn sẽ thấy rằng người chụp ảnh sơ sinh có thể dỗ em bé tốt hơn ba mẹ. Họ sẽ có thể quấn và đặt em bé một cách tốt nhất giúp giảm thời gian của buổi chụp ảnh sơ sinh. Điều này cũng sẽ giúp người chụp có nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc chụp những bức ảnh đẹp hơn.

Yếu tố 3: Số lượng concept trong gói chụp ảnh sơ sinh của bạn. 

Khi bạn tìm hiểu về các studio chụp ảnh sơ sinh, hãy xem những hình ảnh họ đã chụp trước đó. Và khi bạn chọn các gói chụp thì trong mỗi gói đều có số lượng concept bạn được chọn chụp cho bé. Điều này sẽ quyết định một phần buổi chụp sẽ kéo dài bao lâu.

Tất nhiên, bạn các gói có nhiều concpet thì thời gian chụp càng dài. Khi đổi concept, phông nền, khăn quấn … thì em bé cần được quấn lại để phù hợp với màu của concept, và thời gian đặt thêm các đạo cụ. Trong thời gian đó, bé có thể tỉnh giấc nên cần được ru ngủ lại.

Yếu tố 4: Gia đình, Anh, Chị có chụp chung với bé không?

Newborn photos by Hin's Studio

Newborn photos by Hin’s Studio

Hin luôn nghĩ rằng những bức ảnh gia đình là những bức ảnh ý nghĩa nhất mà bạn bên chụp. Chính vì vậy các gói chụp sơ sinh của Hin’s Studio đều tặng chụp ba mẹ với Bé. Việc chụp cho bé với gia đình hoặc anh, chị có thể sẽ cần thêm 20-30 phút.

Với tất cả những yếu tố này, rất khó để  ước tính chính xác về thời gian của buổi chụp. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp. Với kinh nghiệm đã chụp nhiều bé sơ sinh thì cô Hin có thể phần nào kiểm soát thời gian buổi chụp. Để buổi chụp kéo dài 2-4 giờ của bé trở nên nhẹ nhàng, dễ thương.  Hãy trao đổi những thắc mắc hoặc mong muốn của bạn với cô Hin. Và hãy  tin tưởng vào chuyên môn của Hin’s Studio.

No Comments
Post a Comment